Da bóng Patent? Cách nhận biết và phân biệt với giả da

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật như hiện nay, việc phát minh và sử dụng các dòng sản phẩm da nhân tạo như da simili.. vào các sản phẩm như dây đồng hồ, giày, túi xách, ví… đươc đa dạng hóa. Điều này giúp cho người sử dụng có được nhiều sự lựa chọn hơn, giá thành giảm hơn so với việc sử dụng da thật.

Nhưng chính vì sự phát triển quá “tinh vi” khiến cho một số người sử dụng nhầm lẫn loại da thật với giả da, kể đến có dòng da bóng Patent. Vậy da bóng Patent (Patent Leather) là da gì? Nó được phát minh như thế nào? Hãy cùng DOHA tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm da thật đắt đỏ này nhé..

Da bóng Patent có nguồn gốc ra sao?

da bóng patent leather
Da bóng Patent leather

Patent Leather là một dòng da “xịn”, kỹ thuật làm da bóng Patent bắt nguồn từ công nghệ sơn mài da của người Nhật. Nó được tối ưu hóa quy trình chế tác vào năm 1818 bởi người Mỹ Seth Boyden (November 17, 1788 – March 31, 1870) và được đăng ký bằng sáng chế với tên gọi Patent Leather.

Da Patent cũng được thuộc, xử lý bề mặt da giống như các dòng da thật như da đà điểu, da bò Pullup, da Epsom, da cá sấu. Bước cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm là sử dụng một lớp dầu hạnh nhân phủ lên bề mặt da (ngày nay người ta sử dụng một chế phẩm dầu mỏ để thay cho hạnh nhân) khiến da bóng như gương. Chính vì điều này mà khiến cho nhiều người sử dụng nhầm lẫn giữa da thật Patent Leather với chất liệu giả da công nghiệp.

Cách nhận biết da Patent?

Với kỹ thuật xử lý tinh vi thì việc phân biệt da thật Patent với chất liệu giả da công nghiệp là điều vô cùng khó đối với người sử dụng nếu không am hiểu về các loại da. Một số cách phân biệt đơn giản nhất:

  • Đối với những đôi giày sử dụng da bóng Patent, bạn có thể tìm thấy chữ Patent Leather hoặc Patented ngay chỗ dưới lưỡi giày hoặc bên trong sản phẩm.
  • Đối với những sản phẩm không ghi hoặc đồ giả da có ghi thì tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị uy tín để mua hàng. Bởi nhìn bằng mắt thường có rất nhiều dòng sản phẩm được làm tinh vi từ da công nghiệp.

Cách làm sạch da bóng Patent?

Đối với các sản phẩm được làm từ Patent leather thì việc bảo quản và làm sạch chúng đúng cách sẽ giúp cho bề mặt da giữ được độ sáng bóng tốt nhất như lúc mới mua. Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để làm sạch nó!

Các dụng cụ cần thiết: Khăn sạch mềm, bàn chải mềm, dung dịch làm sạch Vernis Rife Raphir

Bước 1: Dùng khăn ẩm vắt sạch nước lâu toàn bộ bề mặt của da để loại bỏ hết bụi bẩn.

Bước 2: Đối với sản phẩm giày hoặc nơi khó làm sạch bằng khăn, bạn hãy dùng bàn chải mềm để lau sạch.

Bước 3: Dùng khăn mềm khô sạch để lau lại một lần cuối.

Bước 4: Dùng dung dịch Vernis Rife Raphir để lau lên lớp da, dùng khăn mềm cotton lau đều cho dung dịch ngấm vào da để tạo bề mặt bóng.

Dây đồng hồ da bóng Patent

dây da đồng hồ patent

Trên đây DOHA đã giúp bạn tìm hiểu được nguồn gốc da bóng Patent. Tại DOHA, chúng tôi sử dụng da Patent để làm dây da đồng hồ cho các thương hiệu đồng hồ. Chúng tôi nhận gia công, làm dây đồng hồ theo yêu cầu của khách hàng, bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.