Hướng Dẫn Cách Tháo Và Thay Dây Da Đồng Hồ Ngay Tại Nhà

Dây da đồng hồ handmade không những là một phụ kiện đi kèm với đồng hồ mà nó còn giúp người sử dụng toát nên được sự sang trọng, thể hiện cá tính bằng việc thay đổi dây đeo nhàm chán cũ kỹ đi theo máy. Bài viết hôm nay DOHA muốn hướng dẫn cho các bạn cách tháo và thay dây da đồng hồ đeo tay ngay tại nhà một cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

cách thay dây da đồng hồ ngay tại nhà

HƯỚNG DẪN THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thay thế dây đeo mặc định của đồng hồ khi mua:

  • Dây đeo bằng da đi theo máy có tuổi thọ từ 1-2 năm, tùy vào người sử dụng mà dây có độ bền cao hay thấp. Bạn cần vệ sinh dây đeo đồng hồ một cách thường xuyên để tăng tuổi thọ của chúng, đặc biệt là dây da.
  • Hoặc đơn giản bạn muốn thay đổi sự nhàm chán của dây hiện tại. Đặc biệt là đối với những bạn cá tính, thích thay đổi theo phong cách hoặc để phù hợp với môi trường sử dụng.

Một Vài Lưu ý Và Phụ Kiện Bạn Cần Phải Có:

  • Bạn cần phải có cây thay chốt, đây là điều kiện bắt buộc. Khi mua dây tại DOHA, chúng tôi sẽ miễn phí dụng cụ này.
  • Tìm một không gian tốt để thực hiện (khô thoáng, sạch sẽ).
  • Sử dụng một chiếc khăn mềm mại có lông để bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước.
  • Mọi thao tác luôn phải thực hiện ở phía sau của đồng hồ, điều này gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồng hồ nếu không may bạn làm xước nó.
  • Tất cả các thao tác khi thay phải thực sự chậm dãi, bởi chỉ cần sơ sẩy bạn cũng có thể làm chiếc đồng hồ đắt tiền bị xước. Đó là điều không vui phải không?

HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO DÂY ĐỒNG HỒ

Bạn hãy dành ra 5 phút đọc kỹ bài viết của chúng tôi một lượt các bước tiến hành rồi hãy thực hiện nhé.

Bước 1: Hãy nhớ mọi thao tác diễn ra ở mặt sau của đồng hồ nhé. Dùng cây thay dây chèn vào phần giữa của dây và đầu Pat đồng hồ (nên sử dụng cây thay có đầu dẹt hoặc lưỡi liềm để tạo ra được nhiều lực nén khi thay dây).

Cho cây tháo dây vào ngay chốt khóa và pat giữ khóa dây

Bước 2: Sau khi bạn đặt đúng vị trí cho cây thay chốt, chúng ta dùng một lực nhẹ ấn chốt khóa (chốt khóa là phần nằm bên trong dây) đến khi chạm mặt dây. Cùng lúc này bạn dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả cây thay ra thật chậm, không nên thả cây thay nhanh vì như vậy sẽ khiến chốt khóa bật lên và bay mất.

Dùng cây thay ấn nhẹ vào chốt khóa để mở dây

Bước 3: Thao tác các bước y như bước 2 cho phần dây còn lại. Khi tháo dây hoàn thiện, bạn nên rút chốt cũ để tí nữa lắp vào dây mới khi thay ( DOHA miễn phí chốt khi mua dây).

Áp dụng tương tự với đầu còn lại và hoàn tất

CÁCH LẮP DÂY DA MỚI CHO ĐỒNG HỒ

Bước 1: Sau khi đã tháo dây cũ da khỏi mặt đồng hồ, bạn cần gắn chốt khóa vào dây mới ( cho chốt khóa vào phần lỗ bên trên đầu dây, đẩy nó xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.)

Tiến hành đổi chốt khóa vào dây mới

Bước 2: Đặt đồng hồ lên chiếc khăn lông mềm mại mà bạn đã chuẩn bị trước, chèn một đầu dây có chốt vào 1 lỗ pat của đồng hồ (nhớ thao tác ở mặt sau đồng hồ).

Tra chốt khóa vào pat giữ dây của đồng hồ

Bước 3: Sau khi cố định được 1 đầu trên pat, bạn tiếp tục dùng cây thay để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây.

Sử dụng tuýp để nén chốt khóa và cho dây vào lỗ

Bước 4: Thực hiện tương tự các bước và cách làm cho đầu dây còn lại theo bước 3. Để chắc chắn dây đã được cố định đúng hay chưa thì sau khi hoàn thiện cả 2 dây, bạn dùng một lực nhỏ kéo 2 đầu dây bằng cả 2 tay để kiểm tra xem dây đã vào lỗ pat chắn chắn chưa.

Hoàn tất quá trình thay dây

Rất đơn giản phải không nào! DOHA hy vọng sẽ giúp bạn thay thế dây đồng hồ một cách đơn giản, an toàn ngay tại nhà mà không phải mất công ra tiệm. Nếu bạn không đủ tự tin thay dây, hãy ghé qua cửa hàng của DOHA để được thay miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.