Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Phù Hợp Với Kích Cỡ Tay Chính Xác Nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu đồng hồ, chúng đa dạng về chủng loại, kích thước, mẫu mã và kiểu dáng. Chính vì điều này khi bạn muốn thay thế dây đồng hồ là rất khó nếu bạn không biết chính xác size đồng hồng của bạn là bao nhiêu. Bài viết hôm nay DOHA sẽ hướng dẫn bạn cách đo size dây đồng hồ, cách tính size đồng hồ chuẩn xác nhất với đồng hồ và cổ tay bạn đang sử dụng nhé. Bài viết này áp dụng được cho việc tính size dây da đồng hồ và dây đồng hồ kim loại.

Đọc thêm:

cách đo size dây đồng hồ chính xác

Cách Đo Size Dây Đồng Hồ Phù Hợp

Để chọn lựa được size dây đồng hồ chính xác, phù hợp với loại đồng hồ đang sử dụng thì chúng ta cần làm rõ một số yếu tố quan trọng duới đây trước khi quyết định mua dây để thay.

Chốt trên đồng hồ

Hiên nay có 2 loại chốt dành cho đồng hồ đang sử dụng trên thị trường gồm:

Loại chốt đặc biệt: Nếu đồng hồ của bạn là loại kiểu gắn chốt đặc biệt so với loại thông thường thì sẽ rất khó để chọn lựa loại dây có sẵn phù hợp. Lúc này bạn cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn và gia công dây cho đồng hồ bạn đang sử dụng. DOHA thường tiếp nhận và gia công loại đặc biệt cho khách hàng trong vòng 2-4 ngày là có hàng.

Chốt đặc biệt dây đồng hồ

Loại chốt thông dụng: Nếu đồng hồ bạn sử dụng loại chốt thông dụng thì việc thay thế lựa chọn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều loại dây da đồng hồ được làm sẵn với mẫu mã, chất liệu khác nhau.

Riêng với dòng dây đồng hồ Apple Watch thì bạn lại cần phải mua thêm Adapter để gắn vào, kích thước của loại dây này thường cố định là dây 24mm cho mặt 42/44mm, 22mm cho mặt 38/40mm.

Xác định độ rộng của dây đồng hồ

Một chiếc dây đồng hồ thanh mảnh sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn trông đẹp và thanh lịch hơn. Chiều rộng của dây được tính là khoảng cách giữ 2 bên chốt của đồng hồ, nơi gắn dây vào đồng hồ.

Có 2 loại kích thước bạn cần phải xác định bao gồn: Kích thước dây tại vị trí nối dây và đồng hồ, và kích thước tại vị trí giữa dây đồng hồ và khóa. Độ rộng của dây được ký hiệu dưới dạng 20/18 (20mm là độ rộng của chốt đồng hồ, 18mm là độ rộng của khóa đồng hồ).

Độ rộng của dây thường có kích thước bằng 1/2 so với mặt kính đồng hồ. Độ rộng của dây đồng hồ nam thường từ 18mm đến 24mm, của nữ là từ 11mm đến 17mm.

Xác định độ dài của dây

Dựa vào kích thước cổ tay mà chúng ta xác định độ dài của dây cho phù hợp, có 2 độ dài mà chúng ta cần lưu ý là kích thước dây ngắn và kích thước dây dài.

Độ dài của dây thường được ký hiệu là 125/75 trong đó 125mm là kích thước của dây dài và 75mm là kích thước của dây ngắn. Dây dài là dây có lỗ xỏ và có gắn khóa dây.

Chúng ta tiến hành đo chu vi cổ tay, dụng cụ cần thiết là thước dài và thước dây. Dùng thước dây quấn quanh cổ tay và ghi lại kích thước, sau đó trải thẳng sợi dây và dùng thước dài đo lại thước dây là được. Lúc này bạn đã xác định được độ dài của dây với tay của bạn.

Một vài kích thước dây ứng với chu vi cổ tay mà có thể tham khảo:

– Cổ tay 6.0 – 6.5 inch (150 – 164mm) = 120 / 70mm.

– Cổ tay 6.6 – 7.0 inch (165 – 178mm) = 125 / 75mm.

– Cổ tay 7.1 – 7.5 inch (179 – 190mm) = 130 / 80mm.

– Cổ tay 7.6 – 8.0 inch (191 – 203mm) = 135 / 80mm.

– Cổ tay 8.1 – 8.5 inch (204 – 216mm) = 140 / 85mm.

Một số lưu ý khi tính size dây dây đồng hồ!

Khi tính size đồng hồ, bạn không chọn theo cảm tính mà hãy chọn dựa trên những yếu tố mà chúng tôi đã nêu ở trên. Một số dòng đồng hồ sẽ có dây với kích thước lẻ, bạn cần liên hệ với đơn vị chuyên gia công như DOHA để được tư vấn chuẩn size nhất.

  • Nên chọn dây đồng hồ có kích thước phù hợp với đồng hồ đang sử dụng, dù bạn cố tình chọn dây có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn sẽ khiến chiếc đồng hồ trong xấu hơn.
  • Sử dụng những dòng dây có chất liệu từ da thật hoặc sản phẩm có thương hiêu để gia tăng tuổi thọ của dây cũng như sự thỏa mái khi sử dụng.
  • Hạn chế thay khóa theo đồng hồ trừ khi nó đã hỏng.
  • Thường xuyên vệ sinh dây đồng hồ da nếu bạn đang sở hữu chúng.

Trên đây là một vài cách giúp bạn tính size dây đồng hồ sao cho đúng, hy vọng bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Bài hướng dẫn trên có thể áp dụng cho các loại dây với chất liệu khác nhau như dây da, dây kim loại, dây cao su, dây dù. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.