Bí quyết khử mùi dây da đồng hồ đeo tay nhanh nhất

Dây đồng hồ da là một phụ kiện giúp cho người sử dụng thêm cá tính, trẻ trung. Tuy nhiên vì một số lý do khách quan như thời tiết nắng, mưa, độ ẩm, nhiệt độ, mồ hôi tay nhiều hoặc vì một số nguyên nhân như đi trời mưa, rửa tay vô tình làm ướt dây, thì sau một thời gian dây sẽ xuất hiện mùi hôi vô cùng khó chịu.

Một khi dây đã bị hôi mà chúng ta không xử lý kịp thời hoặc không biết cách vệ sinh dây đồng hồ da sao cho đúng thì chẳng những dây không hết mùi hôi trên dây mà còn làm hỏng cả sợi dây. Bài viết hôm nay, DOHA sẽ hướng dẫn bạn một số cách khử mùi dây da đồng hồ đeo tay, giúp bạn không phải lo lắng về mùi hôi và yên tâm sử dụng chiếc đồng hồ yêu quý nhé.

Bí quyết khử mùi dây da đồng hồ đeo tay

NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY MÙI HÔI TRÊN DÂY DA ĐỒNG HỒ

Có rất nhiều nguyên nhân mà chúng tôi đã đề cập ở trên gây nên tình trạng dây bị hôi. Dù là khách quan hay chủ quan đi nữa, thì bạn cũng cần nắm vững và hạn chế những tác nhân để giúp cho dây không bị hôi, nấm mốc, từ đó giúp tăng tuổi thọ của dây thêm dài hơn.

Do bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách luôn để dây bị ẩm khi đi mưa, rửa tay hoặc khi hoạt động tay bạn ra quá nhiều mồ hôi làm cho dây bị ẩm ướt trong 1 thời gian dài. Do tính hữu cơ của da, khi tiếp xúc với mồ hôi chất bẩn quá mức sẽ khiến cho dây bị hư hại và bắt đầu có mùi hôi.

  • Lấy một ví dụ đơn giản và dễ hiểu dành cho bạn. Với 2 chiếc khăn mặt, 1 chiếc bạn dùng xong và vắt khô nước dù để trong môi trường không có ánh nắng thì khăn cũng sẽ không có mùi hôi. Ngược lại nếu dùng xong bạn chỉ vắt đơn giản không hết nước thì khăn sẽ có mùi khó chịu khi bạn sử dụng.

Mỗi cơ thể người đều tiết ra loại mồ hôi khác nhau, có thể là mồ hôi da dầu, có thể là loại mồ hôi muối…Mỗi một loại mồ hôi sẽ có thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.

Khi dây da được sơ chế từ da thô để loại bỏ mùi đặc trưng của con vật, bản thân dây cũng phải trải qua nhiều khâu sử dụng các loại hóa chất khác nhau để làm sạch và tạo màu khác nhau. Chính vì vậy, có thể một trong các chất đó khi gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.

Bí quyết khử mùi dây da đồng hồ đeo tay 2

CÁC BƯỚC KHỬ MÙI DÂY DA ĐỒNG HỒ HIỆU QUẢ

  1. Tuyệt đối không được sử dụng hóa chất, dầu thơm để bôi vào dây da để loại bỏ mùi hôi. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của dây đồng hồ như bong chóc…và có thể gây nên mùi khó chịu hơn nữa khi các chất này kết hợp với mồ hôi cũ trên da.
  2. Phơi nắng cũng là cách để loại bỏ mùi hôi và nấm mốc trên dây da, tuy nhiên không nên sử dụng cách này bởi nó sẽ khiến cho dây da bị khô cứng, khó đeo và lâu ngày dẫn đến tình trạng nứt nẻ và gãy dây.

Các dụng cụ cần thiết: Các gói hút ẩm (bạn có thể mua nó tại các siêu thị), một lọ có lắp đậy, 1 chiếc khăn mềm sạch.

Bước 1: Dùng khăn mềm sạch thấm nước nóng (nhớ vắt sạch nước) sau đó lau nhẹ nhàng nhằm loại bỏ các vết bám, bụi bẩn trên dây đồng hồ.

Bước 2: Cho một lớp mỏng gói hút ẩm vào bên trong lọ (tuyệt đối không được xé gói hút ẩm ra), tiếp theo là cho đồng hồ vào bên trong phủ lên lớp hút ẩm đầu tiên. Tiếp theo cho một lượt gói hút ẩm khác phủ kiến đồng hồ và đậy chặt lắp lọ lại trong vòng 2 ngày.

Bước 3: Sau 2 ngày, chúng ta lấy đồng hồ ra. Lúc này dây đồng hồ đã hết mùi hôi.

Có một cách nhanh hơn nữa đó là nếu nhà bạn có máy khử Ozon. Hãy dùng khăn mềm sạch lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi Ozon, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Bí quyết khử mùi dây da đồng hồ đeo tay 1

CÁCH HẠN CHẾ MÙI HÔI DÂY DA ĐỒNG HỒ

  • Thường xuyên lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn khô mềm.
  • Thấm hút nước ngay nếu bị dính nước, không nên sử dụng khi đi bơi, đi tắm
  • Không đeo đồng hồ quá chặt sẽ gây bí mồ hôi, hăm da hắc lào, gây tình trạng ẩm và mùi hôi.
  • Nếu tay bạn nhiều mồ hôi thì nên tháo ra và lau chùi thường xuyên. Nên lau chùi bằng khăn sạch sau mỗi ngày sử dụng vào cuối ngày.
  • Sử dụng cách làm hết mùi hôi ít nhất 1 tháng 1 lần dù có không bị, chuẩn bị sẵn gói hút ẩm hoặc máy Ozon trong nhà để thực hiện. Không để dây đã bị hôi rồi mới xử lý.

Trong trường hợp dây quá cũ, bạn nên thay dây mới và cất đi dây cũ nếu chúng có giá trị kỷ niệm với bạn vì tiếp tục sử dụng sẽ khiến dây hư hỏng luôn mà mùi hôi cũng cứ đáo đi đáo lại mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.